Tin tức - Blog

Những điều kiêng kỵ đối với nhà vệ sinh bạn cần biết

Những điều kiêng kỵ đối với nhà vệ sinh bạn cần biết

26/02/2020

Trong khi xây nhà vệ sinh có rất nhiều điều kiêng kị mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải phong thủy, dẫn đến gặp phải những điều không may mắn. Dưới đây là danh sách những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà vệ sinh bạn nên tránh.

 

1. Kỵ đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Điều đầu tiên đó là tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà bởi khí ẩm, khí hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

2. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở các hướng: nam, bắc, đông bắc, tây bắc và tây nam của căn nhà

Điều thứ 2 cần tránh trong phong thủy nhà vệ sinh đó là không đặt nhà vệ sinh ở hướng nam. Nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “Thủy Hỏa bất dung”.

Các bạn cũng không đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc của căn nhà bởi điều này có thể khiến cho Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng chìm. Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc thì phải trồng cây cao lớn để đẩy bớt Thủy năng.

Phong thủy nhà vệ sinh sẽ tốt hơn nếu bạn không đặt ở hướng Đông Bắc. Nguyên nhân là bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ sẽ gây phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một trong các điều cần kiêng kị về phong thủy nhà vệ sinh là không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây bắc, Tây Nam vì sẽ làm hao tổn Kim khí, khiến gia đình buồn phiền, khó chịu.

 

 

3. Phương vị của nhà vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh

Trong phong thủy nhà vệ sinh cũng nên chú ý, phương vị nhà vệ sinh phải tránh xung khắc với năm sinh của nam chủ và nữ chủ nhà.

4. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính

Việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long có thể gây ra nhiều hậu quả như: khách quý không tới, người nhà bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.

5. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở cuối cùng của hành lang

Không đặt nhà vệ sinh ở cuối cùng của dãy hành lang vì như vậy hành lang xông thẳng vào nhà vệ sinh sẽ không may mắn. 

6. Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp

Nếu nhà vệ sinh liền với nhà bếp có thể gây hiện tượng xung đột từ trường, ảnh hưởng tới năng lượng của toàn bộ ngôi nhà. 

 

 

7. Nhà vệ sinh kỵ nằm phía sau bài vị

Bạn nhớ là không đặt nhà vệ sinh phía sau bài vị, thậm chí cũng không được đặt ở ngay phòng ở tầng trên nơi đặt bài vị.

8.  Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh cũng là điều kiêng kị trong phong thủy nhà vệ sinh có thể khiến tinh thần của chủ nhà bứt rứt, khó chịu, đau đầu, hoa mắt, suy nghĩ kém.

9. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện cửa lớn

Thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa lớn là một trong các điều đại kị, gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

10. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với bếp

Thiết kế cửa nhà vệ sinh với bếp đối diện nhau cũng là điều tối kị. Vì sẽ tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho gia vận.

11. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với cầu thang đi lên, đi xuống

Nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang đi lên sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình.

Tương tự như thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang đi lên thì khi đối diện với cầu thang đi xuống cũng vi phạm phong thủy nhà vệ sinh. Cách thiết kế này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của mọi người trong nhà.

 

 

12. Cửa nhà vệ sinh

- Kỵ đối diện với cửa phòng

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa phòng đối diện nhau vì nó cũng có thể gây nhiều bất lợi tới các thành viên trong gia đình.

Kích thước quá cao, quá rộng

Kích thước cửa nhà vệ sinh nếu quá cao và quá rộng cũng là một đại kỵ. Tốt nhất nên thiết kế cửa nhà vệ sinh sao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hoặc 0.71 – 0.79m là đủ. 

- Làm bằng cửa kính

Do nhà vệ sinh là nơi kín đáo nên các bạn tránh sử dụng cửa kính bởi như vậy sẽ phá hủy đi đặc tính của nhà vệ sinh.

Không nên chọn cửa kính cho nhà vệ sinh

- Mở trong thời gian dài

Để cửa nhà vệ sinh mở trong thời gian dài sẽ làm khí hôi tràn qua các căn phòng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn vận khí của các thành viên trong gia đình.

13. Phòng tắm kỵ sửa thành phòng ngủ

Điều đại kỵ tiếp theo trong phong thủy nhà vệ sinh đó chính là sửa phòng tắm thành phòng ngủ bởi nó có thể gây bất lợi cho gia chủ.

 

 

14. Nền của phòng tắm kỵ cao hơn nền phòng ngủ

Một điều đại kị nữa khi thiết kế nhà vệ sinh đó là xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ nếu không người ở trong phòng ngủ sẽ rất dễ mắc bệnh liên quan đến nội tiết.

15. Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà

Tuyệt đối không thiết kế hướng bồn cầu cùng hướng căn nhà vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

16. Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to

Các phòng tắm có diện tích nhỏ không nên đặt bồn tắm quá lớn vì có thể gây chật chội cho phòng tắm, đồng thời khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã.

17. Sau khi cố định bồn cầu, kỵ thay đổi vị trí tùy tiện

Không nên tùy tiện thay đổi vị trí bồn cầu để tránh động chạm tới khí bẩn, làm ảnh hưởng phong thủy. Vì vậy trước khi xây phòng vệ sinh, nên suy nghĩ thật kỹ vị trí và hướng đặt bồn cầu

18. Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng tắm

Đây là một đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh vì như vậy vừa gây ô nhiễm lại vừa là hành vi đại bất kính.

19. Toilet kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ

Có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong phòng ngủ đó nếu thiết kế toilet trên phòng ngủ.

20. Trong toilet kỵ dùng màu đen

Không sử dụng màu đen hay màu quá tối cho toilet vì như vậy sẽ không đủ cấp dương khí cho phòng vệ sinh.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay