Tin tức - Blog

Những loại gạch phòng tắm bạn nên biết trước khi sử dụng

Những loại gạch phòng tắm bạn nên biết trước khi sử dụng

02/03/2021

   Gạch lát nền phòng tắm có khá nhiều loại, nhiều vật liệu cho bạn lựa chọn nhưng không phải vật liệu nào cũng phù hợp với khu vực ẩm ướt. Yếu tố cần xem xét đầu tiên khi sử dụng cho phòng tắm đó là khả năng thấm hút nước của gạch. Gạch đất nung hay gạch sứ là những chất liệu gạch hấp thụ nước do đó thích hợp cho những khu vực có tính trang trí, hay không có nước. Ngược lại với các loại gạch bán sứ, gạch đồng chất hay đá là những loại sử dụng tốt cho khu vực có nước. Chúng là lựa chọn thích hợp cho tường phòng tắm hay các khu vục khác của phòng tắm. Ngoài chất liệu gạch thì bề mặt của gạch cũng là điều bạn nên quan tâm bởi gạch cho phòng tắm nên có ma sát và chống trơn trượt cao để tránh bị ngã. Dưới đây là những chất liệu gạch bạn nên biết trước khi lựa chọn được loại gạch tốt nhất cho phòng tắm của mình.

Gạch phòng tắm xi măng

  Là loại gạch có hỗn hợp cát và vữa đóng rắn, là loại ngói không thấm nước có độ bền tuyệt vời. Một số viên gạch xi măng trông thô ráp, trong khi những viên gạch khác có bề mặt nhẵn bóng. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều mẫu đầy màu sắc tạo nên sự nổi bật trên sàn và tường. Khi được bịt kín, gạch xi măng có thể được làm sạch bằng các sản phẩm tẩy rửa không có tính axit, chẳng hạn như các sản phẩm được thiết kế cho đá tự nhiên.

Gạch phòng tắm gốm hoặc sứ

  Gạch gốm và sứ được tạo ra từ hỗn hợp đất sét đã được ép thành hình và nung trong lò nung ở nhiệt độ cao. Khi được tráng men, vật liệu này rất lý tưởng cho phòng tắm. Những loại gạch phổ biến này có nhiều màu sắc, hoa văn, hình dạng và kích thước, vì vậy ý ​​tưởng thiết kế gạch là gần như vô tận. Chúng thậm chí có thể được tráng men với các hình ảnh kỹ thuật số được kết hợp trên bề mặt để tạo ra các thiết kế hoa văn. Gạch men hoặc gạch sứ tráng men rất dễ giữ sạch và có thể lau hoặc lau bằng chất tẩy rửa nhẹ và nước.

Gạch trang trí phòng tắm

   Gạch trang trí có thể được làm từ nhiều loại vật liệu và được chạm nổi hoặc trang trí với nhiều hình ảnh hoặc hoa văn khác nhau, chẳng hạn như lá, chim, hoặc sọc. Chúng trông đặc biệt nổi bật khi được dùng trong một bức tranh tường hoặc tranh khảm, trong đường viền hoặc làm điểm nhấn. Việc bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách sẽ phụ thuộc vào chất liệu và lớp hoàn thiện của gạch, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết các phương pháp tốt nhất.

Gạch phòng tắm thủy tinh

   Gạch thủy tinh có bề mặt phản chiếu, trang nhã và có nhiều màu sắc. Gạch thủy tinh trong phòng tắm thường được sử dụng theo kiểu ghép hoặc làm điểm nhấn trên các bức tường. Vì tính chất dễ vỡ, gạch bóng kiếng được sử dụng tốt nhất trên các bức tường hoặc các khu vực sàn ít người qua lại. Vật liệu này không thấm nước và chống bám bẩn, nhưng vì nó thường được sử dụng ở các dạng ô nhỏ, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để chà các đường vữa.

Gạch phòng tắm đá Granit

   Đá hoa cương, có nhiều màu sắc và kết cấu, cứng hơn hầu hết các loại đá tự nhiên khác. Nó hoạt động tốt khi làm mặt bàn phòng tắm hoặc sàn nhà ở những khu vực đông người qua lại. Để tránh các vệt hoặc đổi màu, hãy làm sạch gạch granite bằng chất tẩy rửa nhẹ có độ pH trung tính.

Gạch phòng tắm đá cẩm thạch

   Đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên được tạo ra từ đá vôi đã được nghiền nát và nung nóng bởi trái đất trong hàng triệu năm. Gạch đá cẩm thạch có thể được đánh bóng cao và có nhiều kích cỡ. Đá cẩm thạch có thể có hoa văn hoặc vân, tạo thêm màu sắc thú vị cho phòng tắm. Để tránh bị ố và ăn mòn, bề mặt sẽ cần được làm lại thường xuyên và chỉ nên làm sạch bằng chất tẩy rửa không có tính axit.

Gạch phòng tắm đá tự nhiên 

   Thường thô và không hoàn hảo, gạch làm từ đá tự nhiên, bao gồm đá granit, đá phiến, đá vôi hoặc đá travertine, có thể giống như ở nhà trong phòng tắm mộc mạc hoặc hiện đại. Bởi vì những vật liệu này thường không thấm nước, loại này cần có lớp chống thấm để chịu được độ ẩm trong phòng tắm. Gạch đá nên được bảo trì ít nhất mỗi năm một lần để bảo vệ bề mặt khỏi nước.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay