Tin tức - Blog

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm cho người khuyết tật

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm cho người khuyết tật

24/08/2019

  Lên kế hoạch và lắp đặt thiết bị, trình bày bố cục phòng tắm là một phần không thể thiếu trong thiết kế phòng tắm dành cho người khuyết tật. Cho dù bạn xem xét cấu trúc một phòng tắm mới hoặc cải tạo đơn giản để xử lý các vấn đề gặp phải, các chú ý sau đây sẽ tạo chỗ cho sự an toàn, dễ dàng và thoải mái cho người khuyết tật khi sử dụng.

Cửa phòng tắm: Nếu bạn đang thiết kế một phòng tắm cho người khuyết tật thì không gian rộng hơn thì sẽ càng tốt hơn khi điều khiển xe lăn vào khu vực. Do đó, chiều rộng của lối vào là rất quan trọng. Để lên lý tưởng, các cửa nên có chiều rộng từ 1,5m để di chuyển vào trong xe lăn một cách thoải mái. Trong khi các cửa có thể chiếm một số không gian hoặc gây khó khăn trong việc mở và đóng, các mô hình cửa trượt có thể là lựa chọn tốt.

Ghế vệ sinh nâng cao: Chiều cao của ghế vệ sinh rất quan trọng đối với người khuyết tật. Chiều cao tiêu chuẩn của ghế vệ sinh có sẵn là khoảng 38-50cm. Nâng chiều cao của ghế vệ sinh lên khoảng 10-15cm sẽ cho phép trải nghiệm ngồi thoải mái tốt nhất nếu thiết bị ngồi rộng và mềm.

Bồn tắm đi bộ( cabin tắm, phòng tắm kính): Các bồn tắm truyền thống có chiều cao lớn hơn đặt ra vấn đề ở lối vào và lối ra cho cả người khuyết tật và người già. phòng tắm đi bộ hiện đại với cửa nhẹ rất dễ sử dụng và an toàn cho những người như vậy. Những mẫu bồn tắm này thường đi kèm với ghế nâng và bàn chân ấm cúng bên trong cho phép định vị thoải mái khi tắm trong thời gian dài. Các cửa thường có gắn thanh ngang ở hai bên để kiểm soát và hỗ trợ tối cao.

Khu vực tắm vòi sen được sửa đổi: Phòng tắm có ít không gian hơn có thể có khu vực tắm với các điều chỉnh đặc biệt bằng các loại vòi hoa sen tắm thay vì bồn tắm chiếm diện tích lớn hơn. Mức sàn của khu vực tắm cho người khuyết tật nên giống với phần còn lại của phòng tắm. Bảng điều khiển vòi hoa sen và đồ đạc nên ở độ cao có thể tiếp cận được trong khi ngồi trên xe lăn.

Sàn gỗ chống trơn trượt : Các giải pháp sàn hiện đại có thêm độ bóng thường trơn trượt đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt. Trượt và té ngã có thể gây nguy hiểm gây thương tích nghiêm trọng khi người khuyết tật đang sử dụng phòng tắm mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào. Các sàn phòng tắm an toàn nên có một lớp chống trượt để chống trượt và té ngã. Ngoài ra, chiều cao của sàn phòng tắm nên được trải đều ngang bằng với chiều cao của các phòng liền kề để dễ dàng di chuyển.

Hỗ trợ thanh di chuyển, thanh vịn: Mặc dù người khuyết tật di chuyển trong phòng tắm được ngồi trên xe lăn, nhưng việc di chuyển thuận tiện và thêm an toàn là một mối quan tâm. Lắp đặt các thanh vịn ở các khu vực như bệ toilet, vòi hoa sen, gần bồn tắm và bồn rửa là một biện pháp an toàn bổ sung để chống trượt và té ngã. 

Trong khi các ý tưởng nêu trên làm cho người khuyết tật thực sự thoải mái với các yêu sử dụng phòng tắm của họ, một số biện pháp bổ sung như hạ thấp chiều cao bồn rửa để đạt được khi ngồi trên xe lăn sẽ tăng thêm sự thoải mái. Luôn đảm bảo rằng tủ hoặc bất kỳ khu vực lưu trữ nào khác để giữ các vật dụng vệ sinh thiết yếu nằm trong tầm tay của người khuyết tật trên xe lăn để sử dụng thường xuyên và thuận tiện.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay