Tin tức - Blog

Bạn có biết những thứ bẩn hơn nhà vệ sinh của bạn

Bạn có biết những thứ bẩn hơn nhà vệ sinh của bạn

25/02/2021

  Người ta cho rằng hầu hết các vi trùng trong nội thất gia đình của chúng ta đều trú ngụ trong nhà vệ sinh của chúng ta, đặc biệt là bệ xí. Tuy nhiên, nó không phải là sự thật và có một số nơi trong nhà bạn cần lau chùi nhiều hơn chỗ ngồi bồn cầu của bạn vì chúng có nhiều vi trùng hơn bạn có thể nghĩ. Chúng tôi cá rằng bạn đã chạm vào hầu hết chúng hàng ngày thậm chí là thường xuyên hơn bạn chạm vào bồn cầu.

1. Điện thoại

  Chúng ta mang theo điện thoại của mình ở mọi nơi chúng ta đến, và chúng ta để nó trên các bề mặt dễ nhiễm vi trùng và bẩn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên lau sạch màn hình và vỏ điện thoại bằng khăn lau sạch và tránh mang chúng đi vệ sinh.

2. Thớt

Nhà vi sinh vật học tại Đại học Arizona, Charles Gerba nói rằng thớt của bạn có nhiều vi khuẩn hơn trên bệ ngồi bồn cầu của bạn. Sốc đúng không? Ở mỗi miếng thịt sống mà bạn băm trên những tấm thớt này. Vi khuẩn trên thớt là sản phẩm phụ của các cơ quan nội tạng trong bữa ăn ngon của bạn.

Nếu bạn muốn biết nơi cư trú của vi trùng, hãy kiểm tra thớt của bạn hãy đảm bảo bạn vệ sinh và rửa bằng nước tẩy rửa, sau đó ngâm trong nước và dung dịch tẩy.

3. Khăn rửa chén / miếng bọt biển

Vật dụng này không chỉ bẩn hơn bệ ngồi bồn cầu của bạn, mà nó còn là thứ bẩn nhất bạn có ở nhà mình. Khăn hoặc miếng bọt biển là nơi có số lượng E Coli tối đa. Lý do chính là chúng ta không thay chúng trong thời gian ngắn hơn, và đôi khi mọi người không bận tâm đến việc làm sạch.

Để loại bỏ vi trùng, hãy làm nóng miếng bọt biển và vải ướt trong hai phút trong lò vi sóng mỗi ngày một lần. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang thay thế chúng thường xuyên. Làm sạch chúng bằng chất khử trùng và thuốc tẩy cũng sẽ làm giảm số lượng vi trùng.

4. Tay cầm vòi

Nếu bồn cầu của bạn có 100 vi khuẩn, thì bạn có thể mong đợi 2100 vi khuẩn trên vòi rửa tay, vòi chậu, vòi rửa bát hay bất kỳ vòi nào. Bởi có thể trong khi dùng bạn phải gạt vòi để làm sạch trước khi tay bạn được làm sạch. Hãy sử dụng chất tẩy rửa khử trùng và khăn lau để làm sạch vòi nước và giảm số lượng vi trùng trong nhà của bạn.

5. Thảm

Bạn không thể tưởng tượng rằng tấm thảm của bạn tệ hơn rất nhiều so với bệ ngồi bồn cầu? Khi chúng ta sử dung để lau chân, hứng các loại nước xuống thảm thì việc tìm thấy bụi bẩn trên đó không phải là vấn đề lớn. Và cho dù bạn có hút hay giặt chúng thường xuyên thì vi khuẩn trên đó vẫn đáng đẻ bạn quan tâm. Do đó, hãy làm sạch nó bằng hơi nước sâu mỗi năm một lần.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay