Tin tức - Blog

Triết lý học được từ bệt Viglacera

Triết lý học được từ bệt Viglacera

03/10/2019

Triết lý học được từ bệt Viglacera

Trong cuộc sống thường ngày với bao nhiêu bận rộn phiền não, đối mặt với nhiều khó khăn và áp lực của cuộc sống, đôi khi chúng ta chỉ cần nhớ lại bài học nào đó vệ sự nhẫn nại, tự khắc lúc ấy tinh thần chúng ta thêm phấn chấn và có thể vượt qua nghịch cảnh.

Thường ngày trong chúng ta, ai cũng cần nhẫn nhịn, ai cũng cần kiên nhẫn: người bán hàng cần kiên nhẫn với khách hàng, vợ chồng cần nhẫn nhịn nhau, anh em bạn bè chơi với nhau cũng cần nhẫn nhịn và ngay cả ta với người ngoài cũng cần hạnh nhẫn nhịn khi cư xử vậy.

Thế giới, xã hội bên ngoài với bao nhiêu thị phi, lời nói dán nhãn hay thậm chí đơm đặt nói những điều chẳng đúng chẳng tốt về ta, những lúc như thế ta không giữ được chữ nhẫn mà nổi nóng hoặc có hành động nông nổi ắt chẳng những gây họa cho người mà còn chuốc lấy họa cho mình. Vì thế nhẫn nhục chính là một trong những đức tính quan trọng hàng đầu.

Ta hãy nhìn một sự việc như sau: một chiếc bệt Viglacera hằng ngày ở một khu vệ sinh công cộng, từ sáng cho đến tối nó hứng chịu bao nhiêu là phân, nước tiểu của không biết bao nhiêu người nhưng nó im lặng và không hề phản ứng.

Nếu nhìn cho kĩ ta thấy rằng việc đối mặt với thị phi, áp lực, khó khăn cũng giống như ta đang học hạnh nhẫn nhục của bệt Viglacera kia vậy. Bao nhiêu thứ cấu uế nhơ bẩn của bao nhiêu con người dẫu có đến với ta nhiều hay ít, đến bằng dạng này hay dạng khác ta cũng để nó lắng trôi và cuốn sạch đi theo dòng nước kia vậy.

Cuối cùng ta cũng trở về trạng thái sạch trong, nơi tâm hồn ta lại an tịnh không còn vọng động, không dấy lên những tức tối, bất mãn hay phiền muộn. Ta lại trở về trạng thái trong sạch, dù nhơ bẩn có phủ lên cũng sẽ trôi qua đi không làm cấu uế được nơi ta.

Chiếc bệt Viglacera kia cũng thế, nó lại trở về trạng thái ban đầu sau khi được xả nước, sau khi được lau chùi sạch sẽ và chẳng ngại đón tiếp bao nhiêu sự cấu uế mỗi ngày.

Nếu chúng ta học được hạnh nhẫn nhục như thế, không phải đối với mọi khó khăn thị phi đảo lộn mỗi ngày, chúng ta đều vượt qua dễ dàng mà không làm nhơ bẩn nơi tâm hồn mình hay sao?

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay