Tin tức - Blog

Phân biệt các loại gạch như thế nào?

Phân biệt các loại gạch như thế nào?

30/08/2022

Trong rất nhiều dòng gạch khác nhau, có thể rất khó cho bạn khi phân biệt đâu là gạch ốp, đâu là gạch lát... Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn.

 

Gạch ốp tường

Thường là loại có độ rỗng xốp để nhẹ hơn và độ hút nước cao để bám dính tốt. Bên cạnh tác dụng trang trí, gạch ốp tường còn có công dụng giữ mảng tường sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau trùi. Có thể sử dụng gạch ốp tường để ốp tường bên ngoài và bên trong nhà, nhà vệ sinh… không nên sử dụng để làm gạch lát nền.

 

 

Gạch lát nền

Là loại có kết cấu đặc, chắc chắn hơn để đảm bảo độ cứng khi thường xuyên chịu tác động tải trọng. Gạch lát nền men bóng là loại bóng sáng, sang trọng nhưng không phù hợp khi sử dụng ở những nơi công cộng (văn phòng, hội trường).

Gạch men lát nền men mờ là loại gạch phù hợp phong cách kiến trúc hiện đại, độ cứng bề mặt rất cao, thích hợp sử dụng kể cả những nơi công cộng.

 

 

Gạch bóng kiếng bao gồm: bóng kiếng một da, bóng kiếng hai da, bóng kiếng toàn phần. Loại gạch này phù hợp với mọi công trình xây dựng, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với gạch men. Gạch lát nền nhà tắm, nhà vệ sinh là loại gạch có độ nhám nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Chất liệu thường dùng là các loại gạch giả đá granite.

Gạch lát sân

Thường sử dụng những loại gạch thô chịu được tác động của môi trường như gạch cotto, gạch đá mài terazzo, gạch xi măng giả đá sỏi, gạch granite…

 

 

Gạch len

Dùng để ốp sát chân tường phần tiếp xúc giữa nền và tường, không những mang tính trang trí cao mà còn chống ố nước khi lau nền nhà. Ngoài ra còn có các loại gạch trang trí như gạch viền (loại gạch trang trí có kiểu dáng đa dạng kết hợp với nhau tạo thành những tấm thảm trang trí nền nhà làm phong phú thêm nền gạch tránh sự đơn điệu), gạch góc và gạch cắt ghép thuỷ lực.

 

 

Mỗi loại gạch có ưu và nhược điểm khác nhau, dựa trên những đặc điểm của từng loại gạch, bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại gạch ốp lát.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay