Tin tức - Blog

So sánh gạch Vinyl với gạch gốm sứ

So sánh gạch Vinyl với gạch gốm sứ

08/06/2021

   Đối với những môi trường có khả năng chịu độ ẩm hoặc các tác nhân gây ố, chủ nhà thường phải đối mặt với việc quyết định giữa gạch vinyl và gạch men, cả hai loại gạch này đều có khả năng chống ẩm tốt và chống lại vết bẩn tốt. Sự lựa chọn này thường được sử dụng cho nhà bếp và phòng tắm.

Tuy nhiên, mặc dù thực tế là gạch vinyl thường được thiết kế để bắt chước gạch men, nhưng những vật liệu này là những chất hoàn toàn khác nhau và chúng có nhiều đặc điểm khác nhau khi nói đến việc lắp đặt, bảo trì và giá trị bán lại. Tìm hiểu về sự khác biệt của chúng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Gạch vinyl là gì??

Gạch Vinyl về cơ bản là vật liệu tương tự như được sử dụng cho sàn vinyl dạng tấm.Một sản phẩm nhân tạo rất mỏng, được làm từ nhựa PVC với lớp đệm bằng nỉ hoặc sợi thủy tinh và được bao phủ bởi một lớp thiết kế in và lớp mài mòn rõ ràng. Đối với dạng gạch lát sàn, vinyl đơn giản được cắt thành các hình vuông có chiều ngang từ 20cm đến 50cm. Một số dạng gạch vinyl, được gọi là gạch composite , bao gồm một số lượng bụi đá nghiền thành bột trong quá trình sản xuất của chúng. Điều này mang lại cho chúng vẻ ngoài hiện thực hơn một chút so với gạch vinyl chỉ làm từ nhựa.

Gạch gốm sứ là gì?

Gạch gốm sứ được làm từ đất sét tự nhiên trộn với các vật liệu khác, phủ một lớp men bề mặt và nung trong lò để làm cứng chúng. Sứ là một loại gạch men đặc biệt; gạch sứ được làm từ đất sét mịn hơn và được nung ở nhiệt độ cao hơn để làm cho chúng cứng hơn và bền hơn.

Gạch gốm có thể được sử dụng trên sàn nhà, hoặc cho mặt bàn, tường hoặc vòi hoa sen, trong khi gạch vinyl chỉ được sử dụng làm vật liệu lát sàn.

So sánh 2 loại vật liệu sàn

1. Chống nước và nhiệt

Cả hai loại gạch men và vinyl đều có thể so sánh được về khả năng chống thấm nước, vì cả hai đều là vật liệu chống thấm nước hoàn toàn. Tuy nhiên, cả hai đều có các khớp nối giữa các viên gạch tạo ra khả năng hơi ẩm thấm xuống lớp lót và sàn phụ.

Cả hai vật liệu đều có khả năng chống thấm nước tốt, nhưng chúng cũng có các đường nối có thể cho phép hơi ẩm thấm xuống sàn phụ. Tuy nhiên, gạch men hầu như không thấm nhiệt, trong khi gạch vinyl dễ bị hư hại do nhiệt.

2. Chăm sóc và làm sạch

Cả gạch vinyl và gạch men đều là những vật liệu rất dễ vệ sinh. Quét thường xuyên với lau ẩm định kỳ bằng dung dịch xà phòng nhẹ thực sự là đủ để chăm sóc cho cả vật liệu sàn.

Với gạch Vinyl vì nó không có đường vữa để bám vết bẩn hoặc nấm mốc, gạch vinyl là vật liệu lát sàn dễ dàng giữ sạch hơn.

3. Độ bền và Bảo trì

Gạch vinyl có tuổi thọ dự kiến ​​khoảng 10 năm trong điều kiện sử dụng bình thường. Vinyl là một vật liệu đàn hồi, hơi mềm và dễ bị đục khoét và trầy xước, nhưng việc thay thế một tấm gạch bị hư hỏng không khó. Đây là một quá trình khá dễ dàng để làm nóng gạch để làm lỏng chất kết dính, kéo nó ra, sau đó cạo sạch sàn và dán gạch mới xuống.

Gạch gốm sứ là một vật liệu bền hơn nhiều, và tuổi thọ từ 40 năm trở lên là phổ biến. Gạch bị hư hỏng có thể được loại bỏ và thay thế. Các đường ron trên gạch men phải được trám lại vài năm một lần và làm sạch nếu chúng bị bẩn hoặc bị ố mốc.

Kết lại rằng gạch men là một vật liệu rất cứng với độ bền tuyệt vời.

4. Lắp đặt

Ngói vinyl là vật liệu lát sàn rất dễ lắp đặt cho những người thợ tự làm. Việc lắp đặt gạch men khá tốn nhiều công sức, mặc dù chắc chắn những người tự làm hoàn toàn có thể làm được.

Ngói vinyl là một loại sàn lý tưởng cho những người thích tự làm, trong khi việc lắp đặt gạch men đòi hỏi một khối lượng công việc đáng kể.

5. Giá thành

Chắc chắn rằng giá thành của gạch Vinyl sẽ thấp hơn giá thành của gạch gốm sứ bởi chúng có thể dễ dàng tự lắp đặt do đó sẽ tiết kiệm cho phí thuê thợ lắp đặt. 

Còn với giá thành của gạch gốm sứ thì chúng mất thêm chi phí lắp đặt bởi phải tốn thêm nhiều công đoạn hơn là gạch Vinyl.

6. Giá trị bán lại

Một sàn gạch men được bảo dưỡng tốt sẽ luôn có uy tín hơn và giá trị bất động sản lớn hơn so với sàn gạch vinyl.

7. Độ thân thiện với môi trường

Bởi vì không chứa các thành phần hóa học do đó gạch men là một vật liệu tốt hơn khi nói đến môi trường. Còn gạch Vinyl thì không.

  Những ưu điểm chính của gạch vinyl nằm ở chi phí thấp và dễ dàng lắp đặt tự làm. Còn trên hầu hết các loại sàn gạch khác, gạch men là bề mặt lát sàn cao cấp hơn, có hình thức đẹp hơn, độ bền lâu hơn và giá trị bán lại cao hơn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay