Tin tức - Blog

Tại sao nên chọn vòi nóng lạnh cho phòng tắm

Tại sao nên chọn vòi nóng lạnh cho phòng tắm

04/11/2020

   Với phòng tắm là nơi bạn sử dụng khá nhiều lượng nước do đó các thiết bị phòng tắm đều phải đảm bảo rằng nó tốt và bền trong suốt 1 thời gian dài bạn sử dụng. Đặc biệt là vòi phòng tắm cần sử dụng 2 đường nước nóng và lạnh nên bạn phải chọn từ những thương hiệu có tên tuổi. Việc sử dụng vòi chậu nóng lạnh trong phòng tắm có rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà vòi nóng lạnh này có những gì mà khiến chúng ta nên có nó trong phòng tắm ngay dưới đây.

1. Phong cách

   Nhiều người thích kiểu dáng đẹp và hợp lý của vòi nóng lạnh hơn là vòi nóng và lạnh riêng biệt. Có rất nhiều kiểu vòi trộn nóng lạnh có sẵn. Chúng có thể có các đường nét hiện đại, sắc nét hoặc được uốn cong với hình dạng vòm cổ điển hay kiểu trụ vứng chắc.

Tay cầm cũng có thể khác nhau, từ tay cầm xoay truyền thống đến đòn bẩy được nâng lên và hạ xuống để điều khiển dòng chảy. Nếu bạn thích một vòi nóng lạnh gắn tường chúng cũng có sẵn cho bạn.

2. Tính linh hoạt

   Vòi nóng lạnh có thể hoạt động tốt như nhau trên bồn tắm hoặc chậu rửa. Bạn thậm chí có thể trộn hoặc kết hợp, với một vòi trộn nóng lạnh trên bồn tắm và vòi nóng và lạnh riêng biệt trên bồn. Vòi nóng lạnh có thể linh hoạt hơn nếu bạn thêm bộ vòi sen , cho phép bạn chuyển đổi giữa dòng chảy từ vòi và phần đính kèm vòi hoa sen. Điều này có thể được cầm tay hoặc được gắn để tạo bồn tắm và đặc biệt hữu ích khi không có chỗ cho bồn tắm và vách tắm riêng biệt.

3. Kiểm soát

   Với vòi có van nóng lạnh riêng biệt, bạn bị giới hạn ở hai dòng nước nóng và lạnh. Việc bạn kiểm soát nhiệt độ của nước nóng sẽ bị giới hạn mặc dù bạn có thể pha nước nóng và lạnh ở các độ khác nhau trong chính bồn tắm hoặc chậu nước.

Với vòi nóng lạnh bạn có thể cài đặt nhiệt độ khi nhiệt độ chảy ra từ vòi. Điều này giúp việc kiểm soát chính xác nhiệt độ của nước trở nên dễ dàng hơn nhiều, cho dù bạn đang tắm, rửa hay cạo râu bằng nước khi nước chảy ra từ vòi.

4. Sự tiện lợi

   Vòi nóng lạnh có thể rất thuận tiện, đặc biệt là khi sử dụng trong bồn tắm. Với các vòi riêng biệt phổ biến là sử dụng đồng thời cả hai van nóng và lạnh, thông thường van nước nóng được mở hết cỡ so với van lạnh. Tuy nhiên, có thể rất khó để trộn đúng và họ phải đứng để trông chừng mức nước sao cho vừa với nhu cầu.

  Việc sử dụng nước nóng xong bổ sung thêm nước lạnh là điều cơ bản mà ai cũng làm nhưng nó đặc biệt nguy hiểm nếu bạn có con. Giải pháp cho bạn là tìm nhiệt độ nước tối ưu bằng vòi trộn nóng lạnh, bạn có thể tự tin để vòi tự chảy trong bồn tắm. Chỉ cần đừng quên tắt vòi bạn nhé.

5. Kinh tế

  Các vòi nóng lạnh  thường được trang bị một bộ hạn chế lưu lượng vì điều này giúp ngăn chặn quá nhiều nước được lấy từ các đường ống nóng và lạnh cùng một lúc. Về mặt thực tế, bạn có thể sử dụng ít nước nóng hơn khi sử dụng vòi nóng lạnh.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay