Tin tức - Blog

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

09/09/2019

Mặc dù câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có cả ý kiến trái chiều vì hiện nay hầu hết nhà ống hay nhà phố đều tận dụng không gian gầm cầu thang nhưng trên thực tế có khá nhiều trường hợp gia đình gặp hiểm họa khi không cảnh giác, ông cha nói ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đối với những nhà có nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tuy nó rất xấu nhưng cũng có cách cải thiện và sữa chữa vấn đề này. Sau đây mình xin đưa ra 3 cách giải quyết vấn đề này như sau:

1) Cách tốt nhất là đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này. Sau một thời gian những âm khí (khí xấu) sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

2) Cách tốt nhì là chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Thay vì trước đây chúng ta làm nhà vệ sinh nay chúng ta chuyển mục đích sử dụng của nó sang làm kho, hay làm cái gì đó mà không phải toilet.

Chúng ta hoàn toàn có thể đặt giường ngủ ở gầm cầu thang để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn thay vì đặt nhà vệ sinh

3) Nếu hai cách trên không sử dụng được thì anh sử dụng cách này. Anh dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì? Sau đó dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải khí hư này, tóm lại là bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phù hợp với ngũ hành.

Ví dụ : Toilet đặt ở vị trí Tây Nam ( Cung Khôn). Ở vị trí này Ngũ Hành thuộc thổ. Chúng ta có thể dùng quy luật tương sinh (THỔ SINH KIM, KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ). Để làm tiết giảm sinh lực của khí hư này. Hoặc Nếu không muốn dùng tương sinh thì có thể dùng tương khắc ( KIM KHẮC MỘC, MỘC KHẮC THỔ, THỔ KHẮC THỦY, THỦY KHẮC HỎA, HỎA KHẮC KIM).

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem Mẫu chậu rửa Viglacera tại đây. 

Lưu ý: Khi dùng hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải thì nhớ một điều là hành đó phải nhiều hơn hành của khí hư.

Trở lại ví dụ trên ta thấy: Toilet đặt tại Tây Nam thuộc hành Thổ. Vậy tại đây nếu ta dùng quy luật tương sinh để hóa giải thì hành kim phải nhiều. Hoặc sử dụng tương khắc thì chúng ta dùng hành mộc nhiều để chấn áp khí hư này.

Câu hỏi: Có nên làm nhà vệ sinh gầm cầu thang???

Câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh gầm cầu thang được rất nhiều người hỏi khi thiết kế. Về yếu tố phong thủy xây nhà vệ sinh vị trí gầm cầu thang là không tốt song vẫn có thể hạn chế được bằng cách tạo không gian thông thoáng, bên ngoài bố trí cây xanh… Về yếu tố sử dụng, điều này mang lại một ưu điểm lớn giải quyết được bài toán phòng công năng và không gian sinh hoạt. Cân nhắc giữa 2 yếu tố trên thì việc áp dụng với những ngôi nhà diện tích nhỏ là điều phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem mẫu bồn cầu Viglacera tại đây.

Địa chỉ showroom tại:  BT3 - Lô 8, KĐT Vinaconex 3 Trung Văn , Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : viglacerabm.com

Hotline :  0968.458.885
 

Email: cskh@bm8.vn

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay