Tin tức - Blog

Thiết kế phòng tắm thân thiện với thiên nhiên

Thiết kế phòng tắm thân thiện với thiên nhiên

28/02/2020

Không ai có thể phủ nhận sự thoải mái của việc ngâm mình trong bồn tắm hay thư giãn dưới vòi sen trong một phòng tắm mướt mát, xanh tươi. Xu hướng trong thiết kế - kiến trúc ngày càng hướng đến những điều đơn giản và hòa hợp với thiên nhiên và thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh không là ngoại lệ.

 

Phòng tắm gần gũi với thiên nhiên thường có sự xuất hiện của những vật liệu tự nhiên và bền vững như sỏi, gỗ. Sỏi được lát ở một góc sàn hay một phần tường sẽ mang lại cảm giác thư giãn và mát mẻ. Gỗ lát sàn, gỗ cho nội thất từ cửa, tủ... phòng tắm gợi nên những điều mộc mạc và thân thiện.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những chậu cây cảnh xanh tươi sẽ tăng thêm vẻ sinh động và hòa hợp với thiên nhiên trong phòng tắm nhà bạn.

 

 

Phòng tắm là nơi có độ ẩm phù hợp trồng một số loại cây sống trong nhà như cọ, trúc mây, thường xuân, lưỡi hỗ, phất dụ… phát triển tốt. Chúng vừa tạo nên những “mảng xanh” mát mắt vừa giúp tận dụng được nước sinh hoạt thừa, thanh lọc không khí. Để không gian thêm hài hòa, dịu mát, bạn có thể đặt những chậu lớn ở những vị trí chính như: bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt và những chậu bé lắp vào những khoảng trống tinh tế khác.

 

 

Không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bố trí sắp xếp nội thất sao cho gọn, thoáng, rộng, gọn, sạch để tạo nên một không gian sống xanh. Với  cách sắp đặt này, độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm cũng được hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, dùng đồ nội thất nhỏ gọn, sáng màu, vừa phải, lắp cửa kính vừa giúp cải thiện ánh sáng vừa làm không gian trông rộng và cao hơn bởi hiệu ứng phản quang.

 

 

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trong những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối đang trở thành xu hướng. Chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, khi không cần thiết, hạn chế bật đèn liên tục. Không nên xây cửa kính rộng nếu phòng tắm có diện tích hạn chế.

 

 

Đồng thời, việc dùng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước như bồn cầu cũng là yếu tố chủ động, quan trọng để tạo nên một không gian sống xanh. Bởi vì, mỗi lần “giải quyết nhu cầu” các gia đình thường tốn rất nhiều nước, nếu bồn cầu không dùng công nghệ tiết kiệm nước thì phải mất từ 7-9 lít nước cho một lần xả. Vì thế, cần sử dụng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm nước trong phòng tắm.

Như vậy, thiết kế một “phòng tắm xanh” không phải là quá phức tạp. Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, không gian xanh còn mang đậm sự tinh tế, thẩm mỹ của kiến trúc nội thất hiện đại.

Bạn cần áp dụng không gian sống xanh cho phòng tắm đầu tiên khi nó đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Phòng tắm có thể ví như lá phổi của ngôi nhà nếu như phòng khách được xem là trái tim. Vì thế, con đường dẫn đến một “eco-house” thông thường bắt đầu từ phòng tắm. Bạn sẽ có môt “phòng tắm xanh” đúng nghĩa với nhiều cách khác nhau.

 

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay