Tin tức - Blog

Thông tin chi tiết về bồn cầu cho bạn thành chuyên gia khi mua sắm

Thông tin chi tiết về bồn cầu cho bạn thành chuyên gia khi mua sắm

20/01/2021

     Khi  sửa thay thế bồn cầu cũ là điều chắc chắn khi bạn gặp những vấn đề không thể khắc phục hay sử dụng được nữa. Nhưng khi đến lúc mua một chiếc mới, bạn có thể thấy ngôn ngữ của hệ thống ống nước hơi đáng sợ. Lựa chọn nhà vệ sinh của bạn, cho dù dựa trên việc sử dụng nước, thiết kế hay màu sắc, sẽ ảnh hưởng đến chi phí và cách lắp đặt, vì vậy, bạn nên có ý tưởng về những gì bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn của chúng tôi giúp giải thích các loại bồn cầu khác nhau trên thị trường, cũng như các tính năng khác có thể giúp bạn chọn bồn cầu mới.

CÁC BỘ PHẬN CỦA BỒN CẦU:

  1. Các bể chứa nước và bộ van xả tạo áp lực cho nước
  2. Các chảo vệ sinh (hoặc bát), đó là bệ chứa chất thải khi bạn ngồi trên

Khi kích hoạt xả nước, nước chảy từ bể chứa vào bát và di chuyển chất thải ra đường cống.

Sự khác biệt cơ bản giữa các loại nhà vệ sinh là nơi chất thải thoát ra khỏi bồn cầu. Nơi đặt bồn cầu được chia thành các tùy chọn khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của phòng tắm của bạn. Các tùy chọn được đặt tên cho hình dạng của chúng, hoặc độ uốn cong của đường ống. Tất cả đều được thiết kế để tạo ra một nút bịt kín nước, giúp mùi hôi cống rãnh không bay ngược lại qua bồn cầu.

  • Đường thoát thải chữ S là nơi mà các đường ống kết nối với hệ thống thoát nước thông qua sàn. Đây là quy định phổ biến nhất ở nhiều quốc gia.
  • Đường thoát thải chữ P thoát ra khỏi mặt sau của nhà vệ sinh và kết nối với hệ thống thoát nước thông qua các bức tường. Nếu nhà vệ sinh của bạn được treo tường, nó sẽ có một ống thoát chữ P.
  • Một cái đường thoát nghiêng lối để hai bên của chảo vệ sinh đây là qui định tối thiểu chung, nhưng có thể tốt cho các thiết kế phòng tắm chặt chẽ.

Bạn có thể không có sự lựa chọn trong việc thiết lập nếu bạn đang thay thế một nhà vệ sinh, vì thiết kế trước thường sẽ hướng dẫn lựa chọn của bạn, trừ khi bạn sẵn sàng đầu tư đáng kể vào một số thiết kế lại phòng tắm.

ĐẦU NƯỚC VÀO

Vấn đề quan tâm chính khác là nơi đầu vào của nước đây là cách nước đến bể chứa để xả. Điều này sẽ quan trọng nếu bạn đang lắp đặt một nhà vệ sinh mới. Thông thường nhà vệ sinh có thể đáp ứng cho cả hai, nhưng nếu không, bạn có thể cần thợ sửa ống nước để thực hiện một số thay đổi.

Đường ống mềm hoặc đồng này được lắp đặt ở 2 vị trí:

  • Một cửa vào phía dưới  nằm dưới bể chứa và sẽ có đường ống dẫn nước lộ ra bạn sẽ biết mình có điều này nếu bạn nhìn vào đăng sau bồn cầu nhà bạn.
  • Một cửa vào  phía sau xuất phát từ phía sau của bể chứa và sẽ được che giấu, thiết kế gọn gàng hơn và ít yêu cầu vệ sinh hơn, nhưng bạn nên thuê một thợ sửa ống nước để lắp đặt.

CÁC THIẾT KẾ KIỂU DÁNG BỒN CẦU HIỆN NAY:

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều kiểu dáng bồn cầu và tùy thuộc vào mục đích cũng như sở thích mà bạn lựa chọn cho phòng vệ sinh của mình. Có những thiết kế két nước riêng biệt hoặc gắn hoặc bạn có thể giấu chúng sau tường.

Bồn cầu két riêng biệt một trong những bộ vệ sinh phổ biến nhất có hai phần - bể chứa và bệ xí - được kết nối với một đường ống. Chúng dễ cài đặt và cũng rẻ nhất.

Bồn cầu 2 khối Thiết kế bồn cầu cặp đôi gần gũi không có khe hở giữa bể chứa và bồn cầu, bể chứa nằm trực tiếp trên bồn cầu. Nó trông gọn gàng hơn so với đầu nối bằng nhựa trong các dãy nhà vệ sinh két riêng biệt.

Bồn cầu1 khối : Ngoài việc loại bỏ bất kỳ khoảng cách nào giữa bể chứa và bồn cầu, nó cũng nằm ngang với tường nên không cần lau chùi phía sau bồn cầu.

Bồn cầu treo tường: Điều này bao gồm nhiều loại thiết kế, nhưng yếu tố chung là bể chứa được giấu kín, thường nằm sau tường hoặc tủ. Các nút xả thường được đặt theo chiều dọc phía trên chảo vệ sinh, trong bảng điều khiển truy cập trên tường hoặc tủ. Nếu có vấn đề xảy ra với bể chứa, thợ sửa ống nước có thể truy cập thông qua bảng điều khiển này. 

Vậy bạn đã có sự lựa chọn bồn cầu hoản hảo cho riêng mình và nó sẽ hoạt động tốt nhất trong nhiều năm mà bạn không cần phải mất quá nhiều công bảo trì cho nó. Hẫy tiếp tục tham quan gian hàng thiết bị vệ sinh của Bùi Minh chúng tôi và chọn bồn cầu với mức giá hấp dẫn nhất thị trường hiện nay.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay