Tin tức - Blog

Ưu và nhược điểm của bàn bếp lát gạch

Ưu và nhược điểm của bàn bếp lát gạch

07/05/2021

   Cho dù là về thẩm mỹ, ngân sách hay tính thực tế, khi lựa chọn một bản nội thất, bạn cần dành thời gian cho nó. Đó là lý do tại sao, chúng tôi sẽ đưa cho bạn những ưu và nhược điểm của bàn nhà bếp lát bằng gạch.

TÍNH THẨM MỸ

Bàn bếp lát gạch để lại chỗ cho trí tưởng tượng, sự sáng tạo và không có nhiều chỗ về giới hạn. Gạch có rất nhiều sự đa dạng khi nói đến kiểu dáng, cho dù bạn muốn gạch trắng bóng với vữa đen để tạo thành hiệu ứng lưới nổi bật hay các hoa văn phức tạp để thêm một số hương vị vào bàn bếp của bạn.

Khả năng là vô tận. Thực tế tiêu chuẩn là tuân theo các quy ước nhà bếp như mặt bàn  bằng gỗ hoặc đá nhưng với gạch, bạn có thể tùy chỉnh giao diện để biến nó thực sự là của riêng bạn.

GIÁ THÀNH

Khi xem xét mặt bàn bếp của bạn, gạch lát có thể là một lựa chọn khá hiệu quả về chi phí, đặc biệt là so với các lựa chọn truyền thống hơn như gỗ thật, đá granit hoặc đá cẩm thạch. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào loại gạch bạn chọn, nhưng bạn sẽ không mắc sai lầm nếu tính đến điều này khi chọn gạch của mình.

Một lợi ích chi phí khác của gạch là nếu bạn có một vết bẩn hoặc hư hỏng ở một số nơi nhất định, bạn luôn có thể thay thế gạch mà không cần phải trang bị lại toàn bộ mặt bàn.

Đó là 2 ưu điểm lớn nhất đem lại sự thoải mái của việc sử dụng gạch, đây là hai ưu tiên rất lớn cho một nhà bếp đầy đủ chức năng và thiết thực. Gạch ít có khả năng bị ố do dầu mỡ và các mối nguy hiểm khác trong nhà bếp, vì vậy chúng hoạt động như một vật liệu hoàn thiện. Tuy nhiên cúng ta cũng phải tính đến các mặt hạn chế, nhược điểm của chúng đẻ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mặt bàn bếp của bạn.

DỄ NỨT, VỠ

Có một rủi ro khi sử dụng gạch lát cho mặt bàn làm việc, nguy cơ nứt vỡ có thể đáng sợ và là điều cần được cân nhắc khi quyết định xem đây có phải là con đường dành cho bạn hay không. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đây, gạch có thể dễ dàng thay thế. Nó có thể đáng để mua một số tính năng bổ sung để giảm bớt rắc rối trong tương lai.

Điều thú vị là gạch có độ cứng cao đáng kinh ngạc khi được sử dụng làm sàn và là loại sàn thường được đề xuất ở những khu vực có nhiều người đi bộ. Tuy nhiên, khi được sử dụng trên bàn làm việc, độ cứng này sẽ giảm đi.

KHÓ LÀM SẠCH KEO CHÀ RON

Keo chà ron có thể cần bảo dưỡng cao ở một khu vực chẳng hạn như bàn làm việc, bề mặt bận rộn với dầu mỡ và vết bẩn thực phẩm này có thể là một vấn đề khi làm sạch. Sản phẩm sẽ sạch và bền lâu nhưng những vấn đề như vết bẩn có thể khiến bạn khó chịu.

Gạch dễ lau chùi và bảo dưỡng nhưng keo chà ron thì không được như vậy. Nó không phải là một vấn đề lớn nhưng là một cái gì đó cần lưu ý khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay