Tin tức - Blog

Ưu và nhược điểm của gạch kính lấy sáng bạn nên biết để dùng cho đúng

Ưu và nhược điểm của gạch kính lấy sáng bạn nên biết để dùng cho đúng

24/09/2022

Gạch kính lấy sáng hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các công trình, nhất là các vị trí cần lấy sáng. Để ứng dụng dòng gạch này được tốt, bạn nên hiểu về ưu điểm và nhược điểm giúp cho việc dùng vào công trình được hiệu quả.

 

Ưu điểm của gạch kính lấy sáng

+ Gạch kính lấy sáng có khả năng lấy ánh sáng tự nhiên. Gạch kính lấy sáng có cấu tạo rỗng bên trong. Vì vậy khi ánh sáng xuyên qua những viên gạch kính này sẽ trở nên lấp lánh với nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau.

+ Gạch kính lấy sáng mang đến vẻ đẹp nổi bật: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch kính với nhiều kiểu hoa văn. Từ các mẫu hoa nhỏ tới các chi tiết trang trí gợn sóng nhẹ nhàng và sang trọng. Vì vậy tùy vào vị trí sử dụng và không gian nhà bạn để lựa chọn loại họa tiết phù hợp.

+ Đảm bảo sự riêng tư: Tuy có cấu tạo rỗng nhưng ở những vị trí riêng tư như tường phòng tắm bạn vẫn có thể sử dụng được gạch kính lấy sáng. Vì ở bên ngoài chúng ta không thể nhìn thấy bất cứ hình ảnh gì ở bên trong.

 

 

+ Thiết kế mang phong cách trang nhã: Gạch kính lấy sáng mang đến cho ngôi nhà một cơn gió mới. Không gian tổ ấm sẽ trở nên lung linh, ấm áp.

+ Việc vệ sinh, lau chùi dễ dàng: Gạch kính lấy sáng có khả năng bám dính cực tốt. Nhờ đó việc vệ sinh lau chùi đơn giản hơn với nước hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

+ Khả năng chịu lực tốt: Được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại đẳng cấp thế giới nên hầu hết các sản phẩm gạch đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Do được chế tạo từ thủy tinh đồng nhất, vì vậy khả năng chịu lực của gạch lấy sáng rất tốt. Gạch kính có thể chịu được các tác động từ gió, mưa, động đất,… và những ngoại lực tác động khác.

 

 

Nhược điểm của dòng gạch kính lấy sáng

Đường keo gắn kết giữa các viên gạch với nhau hay còn gọi là đường ron khá lớn. Vì vậy sau khi thi công bạn phải thật cẩn thận và khéo léo để chà các đường ron này sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu bạn chà các đường ron và thi công không đúng cách thì gạch sẽ rất dễ bị mốc và bức tường được làm từ gạch kính lấy sáng trông sẽ mất thẩm mỹ. Một số gia đình trong lần đầu sử dụng đã dùng xi măng trắng để kết dính các viên gạch kính lại với nhau và kết quả là phần xi măng kết nối bị nứt toác. Hãy chú ý tới điều này để khắc phục hạn chế của gạch kính. 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay