Tin tức - Blog

Ưu và nhược điểm của việc lắp mặt bàn bê tông

Ưu và nhược điểm của việc lắp mặt bàn bê tông

07/07/2021

   Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy một mặt bàn bếp bằng bê tông trước đây, có thể bạn đang hình dung ra một phiến đá màu xám lạnh được lắp đặt bên trong một không gian nấu nướng mang phong cách công nghiệp khác biệt. Tuy nhiên, sự thật là mặt bàn bê tông cao cấp còn đa năng hơn thế rất nhiều. Tất nhiên, chúng hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ công nghiệp, nhưng chúng cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những căn bếp hiện đại và tối giản.

Mặt bàn bê tông màu xám và đen có thể là một bổ sung tuyệt vời cho nhà bếp của bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phong cách hơn một chút , bạn có thể chọn mặt bàn được nhuộm bằng axit, đóng dấu và khắc. Đánh bóng khô mặt bàn bê tông cũng là một phương pháp phổ biến để vừa nâng cao vừa tạo độ cứng cho vật liệu.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lắp đặt mặt bàn bê tông trong nhà bếp của mình, chúng tôi đã tổng hợp một số ưu điểm và nhược điểm nổi bật nhất của nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

ƯU ĐIỂM

Độ bền và chức năng

Điều này có lẽ không cần phải nói, nhưng bê tông là một trong những vật liệu xây dựng bền nhất. Nếu bạn chọn đưa vật liệu này vào trang trí nhà bếp của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay thế trong vài thập kỷ - miễn là nó được lắp đặt, niêm phong và bảo trì đúng cách.

Có khả năng chống trầy xước cao 

Bê tông không dễ bị xước, đặc biệt nếu nó được bịt kín thường xuyên. Ngay cả khi bạn vô tình làm rơi nồi hoặc chảo nặng trên mặt bếp, nó vẫn an toàn và âm thanh. Khi nói đến nhà bếp, bạn nên luôn sử dụng vật liệu không dễ bị hư hỏng. Về vấn đề này, mặt bàn bê tông chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà của bạn.

Mặt bàn bê tông đánh bóng khô luôn là một lựa chọn phổ biến để làm đẹp và tăng cường sức mạnh cho nó. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn hiện đại hơn có sẵn trên thị trường ngày nay. Bê tông cao cấp có thể được ăn mòn, nhuộm axit và thậm chí được nhúng bằng đá và mảnh thủy tinh để có một cái nhìn tuyệt đẹp.

Dễ dàng để làm sạch và duy trì

Mặt bàn bê tông khá dễ làm sạch và bảo trì - miễn là chúng được bịt kín. Cách tốt nhất để làm sạch mặt bàn bê tông là lau chúng bằng một miếng bọt biển mềm nhúng vào dung dịch nước ấm và nước rửa chén nhẹ. Đối với các vết bẩn và vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa có độ pH trung tính mà bạn lựa chọn. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hóa học ăn mòn nào và không chà rửa bề mặt bằng vật liệu cứng.

Có thể tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn

Bê tông có thể là vật liệu xây dựng phổ biến, nhưng nó được coi là vật liệu thay thế cao cấp và cao cấp cho mặt bàn bếp. 

Nhờ độ bền của chúng, mặt bàn bê tông có thể kéo dài tuổi thọ của bạn, do đó làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nâng cấp chúng vài năm một lần bằng cách đánh bóng lại hoặc nhuộm lại chúng. 

NHƯỢC ĐIỂM

Cần được bảo trì một cách thường xuyên

Như có thể đã nhận thấy trong khi xem xét các ưu điểm, mặt bàn bếp bằng bê tông cần được bịt kín thường xuyên để tránh trầy xước và vết bẩn thực phẩm. Điều này là do bê tông vốn đã xốp, có nghĩa là ngay cả một số nước bị đổ cũng có thể thấm vào bề mặt và tạo thành các vết bẩn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, đó là lý do tại sao bạn nên niêm phong mặt bàn của mình từ 12 đến 36 tháng một lần. 

Ngoài việc bảo vệ bề mặt, sử dụng chất trám khe chống thấm nước tốt cũng sẽ giúp tăng cường độ sáng bóng và màu sắc của mặt bàn bê tông. 

Nặng hơn các vật liệu khác

Mặt bàn bê tông có thể nặng hơn đáng kể so với mặt bàn làm bằng vật liệu khác, chẳng hạn như gỗ. Điều này có thể gây căng thẳng cho tủ bên dưới và thậm chí có thể làm cong khung của chúng. Tốt hơn hết là nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia khi lắp đặt mặt bàn bê tông trong nhà bếp của bạn vì bạn không muốn vô tình làm hỏng tủ của mình. 

Nó có thể bị ố khá nhanh

Vì thức ăn và nước đổ khá phổ biến trong nhà bếp ở khắp mọi nơi, nên mặt bàn bê tông của bạn có thể bắt đầu trông bẩn và ẩm mốc trong vòng vài ngày sau khi lắp đặt nếu bạn không xử lý chúng cẩn thận.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay