Tin tức - Blog

Ý tưởng gạch ốp tường

Ý tưởng gạch ốp tường "Chất" cho không gian bếp

24/09/2020

 Với tường bếp thì gạch vẫn là 1 lựa chọn hoàn hảo nhất bởi các tính năng và sự tiện lợi của nó mang lại cho bạn là vô hạn. Và sử dụng gạch thế nào để khiến cho bếp nhà bạn trở nên "độc" "chất"???

Gạch ốp tường khảm đá tự nhiên cho phòng bếp, cổ điển và tinh tế

Đá như một vật liệu gắn liền với sự trường tồn, với thời gian một vật liệu hữu cơ có lớp bề mặt được cải thiện theo tuổi tác , có được đặc tính cao hơn theo năm tháng sử dụng và thời gian.

Khi được trưng bày trong nhà, đặc biệt là trong nhà bếp, nó giúp tạo ra một bầu không khí cổ điển được khắc chế với các thiết bị hiện đại . Nhà bếp được minh họa đặc trưng với gạch màu trắng được đặt theo phong cách tesserae hình chữ nhật bổ sung cho màu sắc và kết cấu của mặt bàn bếp cổ điển màu xám be.

Bằng cách giữ cho các vật liệu khác nhau trong cùng một bảng màu sẽ đạt được hiệu ứng trang trí được phối hợp và mạch lạc. Cách tiếp cận phong cách và thanh lịch này miễn nhiễm với các xu hướng thay đổi và sẽ không bao giờ lỗi thời.

>> Tham khảo các mẫu gạch đá tự nhiên tại Bùi Minh

 

Gạch hoa văn cho tường bếp, một truyền thống được làm mới

Với các loại gạch hoa văn, hay gạch bông này được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thập kỉ nay được biến tấu độc đáo khiến nó đang trở thành xu hướng trong thiết kế phòng bếp được nhiều người yêu thích.

Cách tối ưu khi sử dụng gạch ốp tường có hoa văn là nên lát thưa, chọn một khu vực trong nhà bếp sẽ trở thành bức tường đặc trưng.

Thông thường, backsplash hoặc đầu hồi đảo bếp có thể trở nên đặc biệt hơn bằng cách sử dụng các màu trung tính hoặc khối ở những nơi khác trong nhà bếp. Như gạch hoa được chế tác thủ công này với tông màu be và xám được thể hiện trong ví dụ về nhà bếp phong cách đương đại với gạch ốp tường truyền thống này.

 

Gạch ốp tường bếp khảm kết cấu, một tác phẩm nghệ thuật 3D

Để thu hút sự chú ý vào kết cấu tương phản mịn và thô trong nhà bếp hiện đại, gạch kết cấu 3-D là một lựa chọn sáng tạo và độc đáo. Một bức tường gạch khảm kết cấu với một bức phù điêu tinh tế lấy cảm hứng từ vẻ ngoài của đá tự nhiên hút mắt.

Khi kết hợp với sự hoàn thiện của bàn ăn hoặc các thiết bị bằng thép không gỉ tường bếp sẽ giúp cố định không gian làm việc nhà bếp. Sự sắp xếp của ánh sáng  tạo ra một lớp màng cho các bề mặt được gia công đặc trưng của nhà bếp hiện đại.

Nếu được thể hiện bằng tông màu trung tính, gạch ốp tường họa tiết sẽ có tuổi thọ cao , dễ dàng kết hợp với các vật liệu hoàn thiện khác trong không gian.

>> Tham khảo các mẫu gạch ốp tường INAX tại Bùi Minh

 

Hiệu ứng đá cẩm thạch tự nhiên với nhân tạo, hai hiệu ứng đẳng cấp

Các kết cấu tinh tế của vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch kết hợp với lớp hoàn thiện hiệu ứng nhân tạo như bê tông tạo ra một kết quả trang trí hấp dẫn đáng ngạc nhiên.

Các tấm gạch ốp tường nhà bếp được minh họa trong ví dụ này cung cấp một khung cảnh thu hút sự chú ý đến tấm ốp tường bằng sứ đá cẩm thạch hiệu ứng Carrara khổ lớn có vân và mặt bàn bếp. Tương phản kết cấu thô của bê tông với chất lượng vượt thời gian của đá cẩm thạch hiệu ứng Carrara tạo ra hiệu ứng trang trí cổ điển và trung tính.

 

Gạch ốp tường bếp khảm thủy tinh lấp lánh

Để thực sự đạt được sự thịnh vượng của một nhà thiết kế tinh tế, không có gì đơn giản giống như gạch khảm thủy tinh cho backsplash nhà bếp. Loại gạch hình học phức tạp này có tông màu kem mang đến một kết thúc trang trí và sang trọng .

Mô típ hình học được xác định bởi hình bình hành, một hình chữ nhật nghiêng , các lớp hoàn thiện kết hợp các hiệu ứng mờ và bóng với các điểm ảnh và hoa văn hình học khác . Kết quả tổng thể được nâng cao hơn nữa nhờ độ phản xạ của ánh sáng, cho dù đó là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo.

Trong phong cách bếp này, gạch lát được sử dụng theo chiều dọc với các kệ mở cùng với tủ màu xanh trung tính. Màu sắc và hiệu ứng tương phản của kính tạo ra một nhà bếp rất hiện đại nhưng được trang trí với nghệ thuật khảm cho phản ứng cực thu hút và độc đáo.

>> Tham khảo các mẫu gạch khảm INAX cao cấp tại Bùi Minh

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay